Versace

จานนี เวอร์ซาเช เอส.อาร์.แอล. (เสียงอ่านภาษาอิตาลี [ˈdʒanni verˈsaːtʃe], อังกฤษ Gianni Versace S.r.l.) นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า เวอร์ซาเช เป็นบริษัทสินค้าฟุ่มเฟือยของอิตาลี ก่อตั้งโดยจานนี เวอร์ซาเช ในปี ค.ศ. 1978 คอลเลกชันหลักของตราสินค้าคือ เวอร์ซาเช ซึ่งผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปและเครื่องหนังสัตว์ ตราสัญลักษณ์ของตราสินค้าคือหัวของเมดูซาในเทพปกรณัมกรีก ซากหักปรักพังอิงจากพื้นที่เรจโจคาลาเบรีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พี่น้องเวอร์ซาเชเล่นสมัยตอนเป็นเด็ก
ตราสินค้าเวอร์ซาเชมีเอกลักษณ์ในการออกแบบสีที่ฉูดฉาด สีสันสดใส แต่มีสไตล์ ในปี ค.ศ. 2018 บริษัทได้ประกาศว่าจะหยุดใช้ขนสัตว์ในสินค้าทุกประเภท เมื่อวันที่ 25 กันยายน ค.ศ. 2018 ไมเคิล คอร์ส โฮลด์ดิงส์ ได้เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดในจานนี เวอร์ซาเช เอส.อาร์.แอล. ในราคา 2.12 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ การเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้นในวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2018ในปัจจุบัน ดอนนาเทลลา เวอร์ซาเช เป็นหัวหน้าของการออกแบบสร้างสรรค์แคลิฟอร์เนีย (อังกฤษ California, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ /kælɨˈfɔrnjə/, แคลึฟอรฺนยะ) เป็นรัฐหนึ่งของสหรัฐที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตก ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก มีผู้อยู่อาศัย 39.5 ล้านคน พื้นที่ประมาณ 163,696 ตารางไมล์ (423,970 ตารางกิโลเมตร) ทำให้เป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดและมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของสหรัฐ นอกจากนี้ ยังเป็นหน่วยการปกครองย่อยของประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และมีประชากรมากเป็นอันดับที่ 34 ของโลก เมืองหลวงของรัฐ คือ แซคราเมนโต นครที่มีประชากรมากที่สุดในรัฐ คือ ลอสแอนเจลิส ซึ่งมีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศรองจากนครนิวยอร์ก เขตมหานครลอสแอนเจลิสและเขตพื้นที่รอบอ่าวซานฟรานซิสโกเป็นเขตเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่ 2 และ 5 ของประเทศ โดยมีผู้อยู่อาศัยจำนวน 18.7 ล้านคน และ 9.7 ล้านคน ตามลำดับ รัฐแคลิฟอร์เนียยังมีเทศมณฑลที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ ซึ่งก็คือ เทศมณฑลลอสแอนเจลิส และเทศมณฑลที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศ ซึ่งก็คือ เทศมณฑลแซนเบอร์นาร์ดีโน ในด้านความหนาแน่นของประชากร นครและเทศมณฑลซานฟรานซิสโกเป็นทั้งนครที่มีความหนาแน่นเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศรองจากนครนิวยอร์ก และเป็นทั้งเทศมณฑลที่มีความหนาแน่นเป็นอันดับที่ 5 ของประเทศ เป็นรองเพียง 4 เทศมณฑลจากทั้งหมด 5 เทศมณฑลของนครนิวยอร์ก

slotxo

แคลิฟอร์เนียมีพรมแดนทางทิศเหนือติดกับรัฐออริกอน ทิศตะวันออกติดกับรัฐเนวาดากับรัฐแอริโซนา และทิศใต้ติดกับรัฐบาฮากาลิฟอร์เนียของประเทศเม็กซิโก แคลิฟอร์เนียมีสภาพภูมิศาสตร์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ชายฝั่งแปซิฟิกทางตะวันตก ไปจนถึงเทือกเขาเซียร์ราเนวาดาทางตะวันออก และจากป่าสนเรดวู้ดและป่าสนดักลาสทางตะวันตกเฉียงเหนือ ไปจนถึงทะเลทรายโมฮาวีทางตะวันออกเฉียงใต้ แคลิฟอร์เนียมีเซ็นทรัลแวลลี (Central Valley) เป็นพื้นที่เกษตรกรรมหลักซึ่งกินพื้นที่ทางตอนกลางของรัฐ แม้ว่าแคลิฟอร์เนียจะเป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่อบอุ่นและสภาพอากาศตามฤดูกาลของมรสุม แต่พื้นที่ขนาดใหญ่ของรัฐส่งผลให้สภาพอากาศมีความแตกต่าง ตั้งแต่ป่าไม่ผลัดใบเขตอบอุ่นทางตอนเหนือ ไปจนถึงทะเลทรายที่แห้งแล้งทางตอนในของรัฐ ตลอดจนภูมิอากาศแบบอัลไพน์ที่เต็มไปด้วยหิมะในเขตภูเขา เมื่อเวลาผ่านไป ภัยแล้งและไฟป่าเกิดบ่อยขึ้น ทำให้มีการเพิ่มความมั่นคงทางทรัพยากรน้ำของแคลิฟอร์เนียมากยิ่งขึ้น[1ทีแรกพื้นที่รัฐแคลิฟอร์เนียปัจจุบันมีชนเผ่าอเมริกันพื้นเมืองตั้งถิ่นฐานอยู่ก่อนมีการสำรวจของชาวยุโรปจำนวนหนึ่งระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ 16และ 17 ต่อมาจักรวรรดิสเปนอ้างสิทธิ์เป็นส่วนหนึ่งของอัลตาแคลิฟอร์เนียในอาณานิคมนิวสเปน พื้นที่ดังกล่าวกลายเป็นส่วนหนึ่งของเม็กซิโกใน ค.ศ. 1821 หลังสงครามประกาศเอกราชเม็กซิโกสัมฤทธิ์ผล ต่อมารัฐแคลิฟอร์เนียถูกยกให้สหรัฐอเมริกาโดยเม็กซิโก ในปี ค.ศ. 1848 หลังจากที่เม็กซิโกแพ้สงครามเม็กซิโก–อเมริกา ต่อมามีการจัดระเบียบส่วนตะวันตกของอัลตาแคลิฟอร์เนียเป็นรัฐแคลิฟอร์เนีย และเข้าเป็นรัฐที่ 31 เมื่อวันที่ 9 กันยายน ค.ศ. 1850 การตื่นทองที่แคลิฟอร์เนียซึ่งเริ่มใน ค.ศ. 1848 นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมและประชากรศาสตร์อย่างสำคัญ โดยมีการเข้าเมืองขนานใหญ่จากทิศตะวันออกและต่างประเทศโดยมีการเฟื่องฟูทางเศรษฐกิจร่วมด้วยแคลิฟอร์เนียรัฐเดียวผลิตผลิตภัณฑ์มวลรวมจำนวนถึง 14% ของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งหมด และยังเป็นรัฐที่ผลิตได้มากเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าลองมองแคลิฟอร์เนียแยกเป็นประเทศอิสระ จะเป็นประเทศที่มีผลิตภัณฑ์มวลรวมสูงเป็นอันดับ 6 ของโลก ถัดจากประเทศฝรั่งเศส ภาคเกษตรกรรมเป็นอาชีพที่สำคัญที่สุด ตามมาด้วยอวกาศยาน และธุรกิจบันเทิง และธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตในย่านซิลิคอนแวลลีย์

xoslot

หากเป็นประเทศ รัฐแคลิฟอร์เนียจะมีเศรษฐกิจใหญ่สุดเป็นอันดับที่ 6 ของโลก และมีประชากรมากที่สุดอันดับที่ 35 ของโลก ถือเป็นผู้นำกระแสโลกทั้งด้านวัฒนธรรมสมัยนิยมและการเมือง และเป็นถิ่นกำเนิดของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ วัฒนธรรมสวนกลับฮิปปี้ อินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เป็นต้น ร้อยละ 58 ของเศรษฐกิจรัฐมีศูนย์กลางอยู่ที่บริการการเงิน ภาครัฐ บริการอสังหาริมทรัพย์ เทคโนโลยีและบริการธุรกิจอาชีพ วิทยาศาสตร์และเทคนิค พื้นที่อ่าวซานฟรานซิสโกมีรายได้ครัวเรือนมัชมิมสูงสุดของประเทศโดยเรียงตามพื้นที่มหานคร และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทที่มีรายได้สูงสุดของโลก 20 บริษัทจำนวน 3 บริษัท ได้แก่ เชฟรอน แอปเปิลและแม็กเคสซัน แม้อุตสาหกรรมเกษตรสร้างรายได้คิดเป็นเพียงร้อยละ 1.5 ของรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ก็ให้ผลผลิตสูงยิ่งกว่ารัฐอื่นใดของสหรัฐอเมริกา
ในฝรั่งเศส 1799-1814 ถึงจุดสุดยอดทางการเมืองและการทหารของตนภายใต้นโปเลียนมหาราช , คร่ำครึมากของทวีปยุโรปและการสร้างจักรวรรดิฝรั่งเศสครั้งแรกการปฏิวัติฝรั่งเศสและสงครามนโปเลียนได้ก่อให้เกิดประวัติศาสตร์ของยุโรปและโลก หลังจากการล่มสลายของจักรวรรดิและลดลงญาติ, ฝรั่งเศสทนสืบทอดป่วนของรัฐบาลสูงสุดในสถานประกอบการของสามสาธารณรัฐฝรั่งเศสในปี 1870 ในท่ามกลางของฝรั่งเศสปรัสเซียนสงครามฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมที่โดดเด่นของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งซึ่งได้รับชัยชนะและเป็นหนึ่งในอำนาจของฝ่ายพันธมิตรในสงครามโลกครั้งที่สองแต่มาอยู่ภายใต้การยึดครองโดยฝ่ายอักษะในปี 1940 หลังจากการปลดปล่อยให้เป็นอิสระในปี 1944 ซึ่งเป็นสี่สาธารณรัฐก่อตั้งขึ้นและละลายในหลักสูตรของในภายหลังสงครามแอลจีเรีย สาธารณรัฐที่ห้านำโดยชาร์ลส์เดอโกลก่อตั้งขึ้นในปี 1958 และยังคงเป็นไปในวันนี้ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนแอลจีเรียและเกือบทั้งหมดอาณานิคมของฝรั่งเศสอื่น ๆ กลายเป็นอิสระในปี 1960 ส่วนใหญ่การรักษาการเชื่อมต่อทางเศรษฐกิจและการทหารอย่างใกล้ชิดกับประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศสยังคงมีสถานะศตวรรษยาวเป็นศูนย์ระดับโลกของศิลปะ , วิทยาศาสตร์และปรัชญามันเป็นเจ้าภาพของโลกที่ใหญ่เป็นอันดับห้าจำนวนยูเนสโกมรดกโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำที่ได้รับมากกว่า 89,000,000 ต่างประเทศผู้เข้าชมในปี 2018 ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วกับโลกเศรษฐกิจที่เจ็ดที่ใหญ่ที่สุดโดยจีดีพีและสิบที่ใหญ่ที่สุดโดย PPP ในแง่ของความมั่งคั่งของครัวเรือนรวมอยู่ในอันดับที่สี่ของโลก ฝรั่งเศสทำผลงานได้ดีในการจัดอันดับระดับนานาชาติของ การศึกษา , การดูแลสุขภาพ , อายุขัยและการพัฒนามนุษย์ มันยังคงเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ในกิจการทั่วโลก เป็นหนึ่งในห้าสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติและเจ้าหน้าที่รัฐอาวุธนิวเคลียร์ฝรั่งเศสเป็นผู้ก่อตั้งและนำสมาชิกของสหภาพยุโรปและยูโรโซน , และเป็นสมาชิกของกลุ่ม 7 , นอร์ทองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติก (นาโต), องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการ พัฒนา (OECD) ที่องค์การการค้าโลก (WTO) และลา Francophonie

เครดิตฟรี


เดิมใช้กับจักรวรรดิแฟรงกิชทั้งหมดชื่อฝรั่งเศสมาจากภาษาละติน ฟรานเซียหรือ อาณาจักรแห่งแฟรงค์ ฝรั่งเศสสมัยยังคงเป็นชื่อในวันนี้แฟรงในอิตาลีและสเปนในขณะที่ฝรั่งเศสเยอรมันFrankrijkในภาษาดัตช์และฝรั่งเศสในสวีเดนทั้งหมดหมายถึง ดินแดน / ดินแดนแห่งแฟรงค์ ชื่อของแฟรงค์ที่เกี่ยวข้องกับคำภาษาอังกฤษที่ตรงไปตรงมา ( ฟรี) หลังเกิดจากฝรั่งเศสเก่า ฟรังก์ ( ฟรีมีเกียรติและมีความจริงใจ) ในท้ายที่สุดจากภาษาละตินยุค francus ( ฟรีได้รับการยกเว้นจากการให้บริการ; อิสระ แฟรงก์ ) ซึ่งเป็นลักษณะทั่วไปของเผ่าชื่อที่โผล่ออกมาเป็นปลายละตินกู้ยืมสร้างขึ้นใหม่ส่ง endonym แฟรงก์ มีการเสนอว่าความหมาย อิสระ ถูกนำมาใช้เพราะหลังจากการพิชิตกอลมีเพียงแฟรงค์เท่านั้นที่ไม่ต้องเสียภาษี หรือมากกว่านั้นโดยทั่วไปเพราะพวกเขามีสถานะของเสรีชนในทางตรงกันข้ามกับคนรับใช้หรือทาส นิรุกติศาสตร์ของ Frankไม่แน่นอน มีรากศัพท์มาจากคำภาษา Proto-Germanic frankōnซึ่งแปลว่า หอก หรือ หอก (ขวานขว้างของชาวแฟรงค์เป็นที่รู้จักกันในชื่อฟรานซิสก้า ) ม้ว่าอาวุธเหล่านี้อาจได้รับการตั้งชื่อเนื่องจาก ใช้โดยชาวแฟรงค์ไม่ใช่วิธีอื่น ในภาษาอังกฤษ ‘France’ ออกเสียงว่า/ f r æ n s / FRANSSในภาษาอังกฤษแบบอเมริกันและ/ f r ɑː n s / FRAHNSSหรือ/ f r æ n s / FRANSSในภาษาอังกฤษแบบบริติช การออกเสียงด้วย/ ɑː /ส่วนใหญ่ จำกัด อยู่กับสำเนียงที่มีการแยกกับดักอาบเช่นการออกเสียงที่ได้รับแม้ว่าจะสามารถได้ยินในภาษาถิ่นอื่น ๆ เช่นภาษาอังกฤษคาร์ดิฟฟ์

สล็อต xo