Uniqlo

Uniqlo จำกัด(株式会社ユニクロ, Kabushiki-gaisha Yunikuro ) ( US / จู n ฉันk ลิตรoʊ / ยู -nee-kloh การออกเสียงภาษาญี่ปุ่น [jɯɲikɯɾo] ) เป็นภาษาญี่ปุ่น ชุดลำลองออกแบบ ผู้ผลิตและผู้ค้าปลีก บริษัท เป็น บริษัท ในเครือของFast Retailing Co. , Ltd. บริษัท ก Yamaguchi ตาม Ogori Shōji (ซึ่งก่อนหน้านั้นได้รับการดำเนินงานของผู้ชายร้านขายเสื้อผ้าที่เรียกว่า ผู้ชาย Shop OS) ก่อตั้งขึ้นมีนาคม 1949 ในอุเบะ, ยามากูชิ ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2527 ได้เปิดร้านขายชุดลำลองสำหรับผู้หญิงในฟุคุโระมาจินากะกุฮิโรชิมาภายใต้ชื่อ Unique Clothing Warehouse ในขั้นต้นแบรนด์กำลังจะได้รับการจดทะเบียนในฐานะ เสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ ที่สั้นลงอย่างไรก็ตามในปี 2531 ในระหว่างการบริหารงานในฮ่องกงเพื่อจดทะเบียนตราสินค้าเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบการจดทะเบียนได้อ่าน C เป็น Q ผิดและนั่นคือสาเหตุที่ชื่อแบรนด์เกิด จากนั้น Tadashi Yanai ได้เปลี่ยนชื่อร้านเป็น uniqlo ทั่วประเทศญี่ปุ่นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2534 ชื่อ บริษัท ได้เปลี่ยนจาก Ogori Shōji เป็น Fast Retailing และภายในเดือนเมษายน พ.ศ. 2537มีร้าน Uniqlo กว่า 100 สาขาที่เปิดดำเนินการทั่วญี่ปุ่น ในปี 1997 Fast Retailing ได้ใช้กลยุทธ์ชุดหนึ่งจากThe Gapผู้ค้าปลีกชาวอเมริกันที่รู้จักกันในชื่อ SPA (สำหรับร้านค้าพิเศษ / ร้านค้าปลีกเครื่องแต่งกายส่วนตัว) ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะผลิตเสื้อผ้าของตัวเองและขายโดยเฉพาะ [ ต้องการข้อมูลอ้างอิง ]พวกเขาได้ว่าจ้างที่ปรึกษาด้านแบรนด์ค้าปลีก CIA, Inc./ The Brand Architect Group เพื่อแนะนำ บริษัท ผ่านการใช้กลยุทธ์นี้รวมถึงการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสินค้าการจัดแสดงสินค้าและการจัดแสดงภาพการออกแบบร้านค้าและโลโก้ใหม่ที่ออกแบบโดย Richard Seireeni และ Sy Chen จากสำนักงานใน Los Angeles ของ The Brand Architect Group Uniqlo เริ่มจ้างงานการผลิตเสื้อผ้าไปยังโรงงานในประเทศจีนซึ่งแรงงานราคาถูกซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติขององค์กรที่มีชื่อเสียง ญี่ปุ่นอยู่ในช่วงเศรษฐกิจถดถอยในขณะนั้นและสินค้าราคาถูกก็ได้รับความนิยม แคมเปญโฆษณาคุณภาพเสื้อผ้าและรูปแบบการค้าปลีกใหม่ ๆ ของพวกเขาก็ได้รับผลเช่นกัน

slotxo

ในการสร้างเส้นเสื้อผ้าของ Uniqlo โอบกอดทั้งชุนและKino-Bi Shun [旬] หมายถึง ‘จังหวะเวลา, จังหวะเวลาที่ดีที่สุด, แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเทรนด์’ สิ่งที่อัปเดตและทันเวลาไม่ว่าจะเร็วหรือช้า บริษัท นำเสนอพื้นฐานเกี่ยวกับเสื้อผ้า แต่เป็นพื้นฐานที่เป็นปัจจุบันซึ่งตอบสนองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันในด้านศิลปะและการออกแบบKino-bi [機能美] หมายถึงฟังก์ชั่นและความงามโดยรวมเข้าด้วยกันเสื้อผ้าถูกนำเสนอในลักษณะที่เป็นระเบียบมีเหตุผลและการจัดระเบียบและความมีเหตุมีผลทำให้เกิดรูปแบบและจังหวะทางศิลปะ คุณสมบัติทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมญี่ปุ่นสมัยใหม่ ‘ความเป็นญี่ปุ่นที่ทันสมัย’ ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2541 ได้เปิดร้าน Uniqlo ในเมืองแห่งแรกในย่านฮาราจูกุอันทันสมัยของโตเกียวและในไม่ช้าร้านก็กระจายไปยังเมืองใหญ่ ๆ ทั่วญี่ปุ่น[ ต้องการอ้างอิง ]ในปี 2544 ยอดขายและกำไรขั้นต้นขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่โดยมีร้านค้าปลีกกว่า 500 แห่งในญี่ปุ่น เมื่อ Uniqlo ตัดสินใจที่จะขยายธุรกิจไปต่างประเทศจึงแยก Uniqlo ออกจาก บริษัท แม่และก่อตั้ง Fast Retailing (Jiangsu) Apparel Co. , Ltd. ในประเทศจีน ในปี 2545 ร้าน Uniqlo ของจีนแห่งแรกได้เปิดให้บริการในเซี่ยงไฮ้พร้อมกับร้านค้าในต่างประเทศสี่แห่งในลอนดอนประเทศอังกฤษ 2005 เห็นการขยายตัวในต่างประเทศมากขึ้นด้วยการเปิดร้านค้าในประเทศสหรัฐอเมริกา (นิวยอร์กซิตี้), ฮ่องกง ( Tsim Sha Tsui ) และเกาหลีใต้ ( โซล ) การขยายตัวของเกาหลีใต้ของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมทุนกับLotte ณ สิ้นปี 2548 นอกจากการถือครองในต่างประเทศแล้ว Uniqlo ยังมีร้านค้าประมาณ 700 แห่งในญี่ปุ่น[ ต้องการอ้างอิง ]ในปี 2549 ยอดขายอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์ ภายในเดือนเมษายน 2550 บริษัท ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายทั่วโลกไว้ที่ 10,000 ล้านดอลลาร์และติดอันดับหนึ่งในผู้ค้าปลีกระดับโลก 5 อันดับแรกโดยเข้าร่วมในเวลานั้นคือGap , H&M , Inditexและเครือ จำกัด Fast Retailing เซ็นสัญญาที่ปรึกษาด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ Uniqlo กับนักออกแบบแฟชั่นJil Sanderในเดือนมีนาคม 2552 Shiatzy Chenได้รับการติดต่อจาก Uniqlo ให้ผลิตคอลเลกชั่นแคปซูลพร้อมสวมใส่เพื่อเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2010 ในขณะที่ Uniqlo ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ร้านค้านอกประเทศญี่ปุ่นได้เปิดให้บริการในกัวลาลัมเปอร์ในเดือนเดียวกัน

xoslot

กางเกงยีนส์ Uniqlo ที่ร้านโตเกียว เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2552 Fast Retailing ประกาศว่า บริษัท จะตั้งเป้ายอดขายกลุ่มต่อปีที่ 5 ล้านล้านเยน (ประมาณ 61.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และกำไรก่อนหักภาษีจากการดำเนินงาน 1 ล้านล้านเยน (ประมาณ 12.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ภายในปี 2563 ซึ่งหมายความว่า บริษัท ตั้งเป้าที่จะเป็นผู้ค้าปลีกเครื่องแต่งกายฉลากส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ 20% ต่อปี ตัวเลขดังกล่าวแบ่งออกเป็น 1 ล้านล้านเยนจากธุรกิจในญี่ปุ่นของ Uniqlo สามล้านล้านเยนจากธุรกิจระหว่างประเทศและหนึ่งล้านล้านเยนจากธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่นและแบรนด์ระดับโลก เป้าหมายธุรกิจระหว่างประเทศของ บริษัท แบ่งออกเป็น 1 ล้านล้านเยนในประเทศจีนหนึ่งล้านล้านในประเทศอื่น ๆ ในเอเชียและหนึ่งล้านล้านในยุโรปและสหรัฐอเมริกา
ในเดือนตุลาคมปี 2018 Uniqlo ได้ร่วมมือกับนักออกแบบAlexander Wangเพื่อสร้างกลุ่มพื้นฐานของ Heattech ที่สวมใส่ได้หลายชั้นเช่นเสื้อกล้ามเลกกิ้งชุดชั้นในและบอดี้สูท ที่ 3 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาศิลปินและ Dior Homme ทำงานร่วมกันKAWS participed บนKAWS x UNIQLO ยูทาห์ บางทีอาจเป็นเพราะคอลเลกชันอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าของ Uniqlo ที่ถูกลบล้างศิลปะที่ถูกโค่นล้มของ KAWS จึงสามารถโดดเด่นได้มากกว่า Uniqlo เปิดร้านออสเตรเลียเป็นครั้งแรกในเมลเบิร์นในเดือนเมษายน 2014 มันขยายเข้าไปในรัฐควีนส์แลนด์ในปีต่อไปด้วยการแนะนำของสองร้านในบริสเบน Uniqlo เปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้า Chadstoneในเมลเบิร์นรัฐวิกตอเรียซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ในเดือนตุลาคม 2559 เมื่อได้รับการปรับปรุงใหม่ ขณะนี้มี 22 ร้านค้าในประเทศออสเตรเลียรวมทั้งในซิดนีย์และเพิร์ ธ นอกจากนี้ยังมีร้าน Uniqlo ในอีสต์แลนด์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ในRingwood วิกตอเรีย Uniqlo เริ่มต้นร้านสาขาแรกในกรุงธากา , บังกลาเทศ , 5 กรกฏาคม 2013 มีเป็นที่รู้จักกัน Grameen Uniqlo เนื่องจากกิจการร่วมค้าแนวคิดธุรกิจเพื่อสังคมกับธนาคารกรา ขณะนี้มี 16 ร้านค้าในกรุงธาการ้านหนึ่งในเพอร์และเป็นหนึ่งในNarsingdi ครั้งแรกที่ร้านเบลเยียม Uniqlo เปิดในตุลาคม 2015 ที่เมียร์ Antwerp ร้านที่สองตามมาที่ศูนย์การค้า Wijnegem ในวันที่ 25 มีนาคมในปีเดียวกัน 19 ตุลาคม 2017 เห็นการเปิดตัวของร้านค้าที่สามในบรัสเซลส์ Uniqlo เปิดร้านแรกในแคนาดาที่Toronto Eaton Centreเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2559 ตามด้วยร้านที่สองที่ศูนย์การค้า Yorkdale ในวันที่ 20 ตุลาคม 2559 ขนาด 28,000 และ 24,000 ตารางฟุตทั้งสองร้านมีขนาดห้าเท่าของMujiร้านค้าที่เปิดในโตรอนโตในปี 2014 ร้านค้าใหม่สามในออนเปิดในปี 2018 ที่วอห์นมิลส์ , CF Markvilleและสแควร์วันช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ Uniqlo เปิดสถานที่ Oshawa แห่งใหม่ที่Oshawa Centreในเดือนมีนาคม 2019 และเปิดที่ตั้ง Newmarket แห่งใหม่ที่Upper Canada Mallในเดือนเมษายน 2019 ทำให้จำนวนร้านค้าทั้งหมดในออนแทรีโอเป็นเจ็ดแห่ง ร้านค้าในแคนาดาแห่งที่สามซึ่งเป็นสาขาแรกนอกออนแทรีโอและแห่งแรกในแคนาดาตะวันตกเปิดที่เมโทรโพลิสของเบิร์นนาบีที่เมโทรทาวน์ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 และตามมาด้วย Surrey’s Guildford Town Centre และริชมอนด์เซ็นเตอร์ ในริชมอนด์ค. ศ. ร้านค้าใหม่เปิดที่Coquitlam Centerใน Coquitlam, BC เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2018 ร้านWest Edmonton Mallแห่งใหม่เปิดเมื่อ 27 กันยายน 2019 สถานที่เปิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2020 ที่มอนทรีออ Eaton ศูนย์ในส่วนหนึ่งของอดีตของอีตันร้าน (และต่อมาLes Ailes de La Mode ) ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Uniqlo ครั้งแรกในควิเบก

เครดิตฟรี

Uniqlo เข้ามาในจีนแผ่นดินใหญ่ตลาดในปี 2002 ณ สิงหาคม 2017 มี 555 ร้านค้าในประเทศจีนรวมทั้งในกรุงปักกิ่งกวางโจว , ฉงชิ่ง , เฉิงตู , หนานจิง, Ningbo, เซี่ยงไฮ้, เซินเจิ้น Shijia, เทียนจินและซีอาน จำนวนร้านค้าในจีนเพิ่มขึ้นเป็น 782 แห่ง ณ สิ้นเดือนกันยายนปี 2020 ด้วยจำนวนประชากร 1.3 พันล้านคนฉันคิดว่าเราสามารถไปที่ร้านค้าได้ประมาณ 3,000 แห่ง Tadashi Yanaiหัวหน้าฝ่ายการค้าปลีกอย่างรวดเร็วกล่าวกับThe Nikkeiโดยระบุว่ามีแผนที่จะดำเนินการ เปิดสถานที่ในประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ในเดือนพฤษภาคม 2011 นิตยสารShukan Bunshun ได้ตีพิมพ์เรื่องราวที่กล่าวหาว่า Uniqlo บังคับให้พนักงานที่ร้านค้าและโรงงานในประเทศจีนทำงานเป็นเวลานานโดยได้รับค่าตอบแทนเพียงเล็กน้อย ในการตอบสนอง Uniqlo ไม่ประสบความสำเร็จฟ้องสำนักพิมพ์รายสัปดาห์ของBungeishunjūสำหรับ¥ 220 ล้านสำหรับการหมิ่นประมาท วิดีโอออนไลน์ปี 2015 ของคู่รักที่มีเซ็กส์ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของร้าน Beijing Uniqlo กลายเป็นที่โจษจันในหมู่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวจีน ตำรวจจีนจับกุมผู้คนอย่างน้อยห้าคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้โดยถูกกล่าวหาว่ารวมถึงคู่รักและผู้เผยแพร่วิดีโออีกสามคนเนื่องจากมี ‘ค่านิยมหลักสังคมนิยมที่ละเมิดอย่างรุนแรง’ นิวยอร์กไทม์สตั้งข้อสังเกตว่าด้านนอกของร้านได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้คนมารวมตัวกันและถ่ายภาพในท่าทางทางเพศที่ชวนให้นึกถึงวิดีโอ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2014, Uniqlo เปิดร้านครั้งแรกในภาคตะวันออกของฝรั่งเศส (และร้านที่สองในประเทศฝรั่งเศสนอกมหานครปารีส ) ในเมืองสตราสบู ร้านเรือธงสัญชาติเยอรมันของ Uniqlo เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557 ที่Tauentzienstraßeกรุงเบอร์ลิน ภายในปี 2019 บริษัท ดำเนินการร้านค้า 9 แห่งในเยอรมนี 6 แห่งในเบอร์ลิน Uniqlo เปิดร้านในประเทศอินเดียในเดือนตุลาคม 2019 ตามประกาศของ บริษัท ฯ เกี่ยวกับเดียวกันวันที่ 9 พฤษภาคม 2018 บริษัท จะตั้งค่าที่ถือหุ้นทั้งหมดของ บริษัท ย่อยในประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2556 Uniqlo ได้เปิดร้านค้าแห่งแรกในชาวอินโดนีเซียที่ Lotte Shopping Avenue จาการ์ตา มันมี 30 ร้านค้าเป็นของปี 2020 การแพร่กระจายไปทางทิศตะวันออกMakassar , เดนปาซาร์และสุราบายาและตะวันตกไปเมดาน , บาตัมและเปกันบารู เมื่อวันที่ 4 เดือนพฤศจิกายน 2010, Uniqlo เปิดร้านสาขาแรกในประเทศมาเลเซียในฟาเรนไฮต์ 88ตั้งอยู่ในบูกิตบินตัง , กัวลาลัมเปอร์ ณ เดือนตุลาคม 2020 Uniqlo มีร้านค้า 50 แห่งทั่วมาเลเซียรวมถึงร้านค้าออนไลน์ มาเลเซียกลายเป็นประเทศที่ห้านอกญี่ปุ่นที่ได้รับ Uniqlo ร้านริมทาง ร้านขนาด 15,100 ตารางฟุตซึ่งตั้งอยู่ในบันดาร์ศรีดามันซาราเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2563 ร้าน Uniqlo สัญชาติดัตช์แห่งแรกเปิดให้บริการในอัมสเตอร์ดัมเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2018 การเปิดอย่างเป็นทางการเกิดขึ้นจากการประท้วงต่อต้านการดำเนินธุรกิจที่ผิดจริยธรรมของ Uniqlo ในโรงงานในกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย
[NPC4]