Roberto Cavalli

เกิดในวอร์ริงตันแลงคาเชียร์ อังกฤษในปี พ.ศ. 2485 เรย์มอนด์คลาร์กพร้อมกับพ่อแม่ของเขาแอนน์และซามูเอลคลาร์กและพี่น้องของเขาย้ายไปออสวอลด์ทวิสเซิลในช่วงสงครามจึงมีชื่อเล่นว่า ออสซี แม่ออสซีแอนน์เกรซคลาร์กอยู่ในแรงงานกับออสซีเป็นเวลาเจ็ดวันในระหว่างการโจมตีทางอากาศในสงครามโลกครั้งที่สองแอนน์คาดหวังว่าจะมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งจึงไม่มีชื่อให้ลูกคนใหม่ของเธอ เธอให้หมอตำแยตั้งชื่อเขาว่าเรย์มอนด์ Ossie เป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาลูก ๆ หกคน (Gladys, Kay, Beryl, Sammy และ John) Ossie และ John น้องชายของเขาร้องเพลงประสานเสียงในโบสถ์ที่โบสถ์ St Oswald ในเมืองWinwickซึ่ง Ossie ได้รับรางวัลจากความสามารถด้านเสียงของเขา ครอบครัวและเพื่อน ๆ ตั้งข้อสังเกตว่าตั้งแต่อายุยังน้อยเขา เก่งในการทำอะไรก็ได้ Young Ossie จะทำเสื้อผ้าสำหรับหลานสาวและหลานชายของเขา เขาฝึกฝนการตัดเย็บเสื้อผ้าให้กับตุ๊กตาและออกแบบชุดว่ายน้ำสำหรับเด็กผู้หญิงในละแวกใกล้เคียงเมื่ออายุยังไม่ถึง 10 ขวบ รอยโธมัสครูสอนศิลปะที่โรงเรียนมัธยมของออสซีเขามีส่วนร่วมอย่างมากในงานศิลปะผ้าทำให้เขาได้รับการยอมรับในความคิดสร้างสรรค์ของ Ossie และมอบนิตยสาร VogueและHarper’s Bazaar จำนวนมากให้กับเขา คลาร์กอ่านนิตยสารเหล่านี้และซึมซับความเย้ายวนใจและแฟชั่นล้ำสมัย ตอนอายุ 13 Ossie เรียนสถาปัตยกรรมในโรงเรียน เขากล่าวในภายหลังว่าประสบการณ์นั้น ล้ำค่า ชั้นเรียนสอนพื้นฐานของสัดส่วนส่วนสูงและปริมาตรให้เขา หลังจากนั้นเขาจะใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อให้เกิดผลอย่างมากในการออกแบบแฟชั่นของเขา ไม่นานหลังจากออกจากโรงเรียนเทคนิคระดับมัธยมศึกษา Beamont คลาร์กเข้าเรียนที่วิทยาลัยศิลปะประจำภูมิภาคในแมนเชสเตอร์เมื่ออายุ 16 ปีออสซีต้องตื่น แต่เช้าตรู่เพื่อเดินทางไกลจากบ้านไปวิทยาลัยในแต่ละวัน แอนน์คลาร์กจะให้ยาตามใบสั่งแพทย์ของออสซีเพื่อให้เขาตื่นตัวและตื่นตัว นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเสพติดทั้งยาที่ต้องสั่งและผิดกฎหมายตลอดชีวิต

slotxo

ขณะเข้าเรียนที่วิทยาลัยในแมนเชสเตอร์คลาร์กได้รับการแนะนำให้รู้จักกับCelia Birtwellโดยเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมชั้นชื่อ Mo McDermott ทั้งคู่เริ่มต้นจากการเป็นแค่เพื่อนที่ดี แต่ไม่นานมิตรภาพนั้นก็กลายเป็นความรัก Ossie ยังเป็นเพื่อนที่ดีกับศิลปินDavid Hockneyในช่วงเวลานี้ คลาร์กและฮอคนีย์ออกทริปสร้างแรงบันดาลใจที่นิวยอร์กซิตี้ด้วยกันในขณะที่ยังอยู่ที่วิทยาลัยซึ่งพวกเขาได้เชื่อมต่อที่มีค่ามากมายในชุมชนแฟชั่นศิลปะและความบันเทิง เพื่อน ๆ มีข่าวลืออย่างกว้างขวางว่าเป็นคู่รักที่มีความสัมพันธ์ที่ผันผวน คลาร์กจบการศึกษาจากวิทยาลัยศิลปะภูมิภาคในปี 2501 จากนั้นคลาร์กเข้าเรียนที่Royal College of Artในลอนดอนและสำเร็จการศึกษาระดับเฟิร์สคลาสในปี 2508 ขณะเรียนวิทยาลัยในลอนดอน Celia Birtwell มาอาศัยอยู่กับ Ossie ในแฟลตเล็ก ๆ ของNotting Hillแฟชั่นโชว์ดีกรีออสซีที่ RCA ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ในเวลานี้สไตล์การออกแบบของเขาได้รับอิทธิพลอย่างมากจากป๊อปอาร์ตและเสน่ห์ของฮอลลีวูด รายการสุดท้ายเป็นชุดที่มีหลอดไฟกระพริบที่ด้านหน้าซึ่งปรากฏในหนังสือพิมพ์รายใหญ่และสิ่งพิมพ์แฟชั่นทุกฉบับในวันรุ่งขึ้น สื่อมวลชนแฟชั่นล้นมือ Ossie พร้อมขอถ่ายภาพและเสื้อผ้าสั่งทำพิเศษ ในเดือนสิงหาคมปีเขามีคุณสมบัติแรกของเขาในอังกฤษVogueร้านยอดนิยมชื่อ ‘Woollands 21’ ในถนนสโลนของลอนดอนเป็นคนแรกที่เริ่มขายเสื้อผ้าของ Ossie Clark ต้นอาชีพ คลาร์กเริ่มสร้างชื่อเสียงในวงการแฟชั่นอย่างรวดเร็วด้วยQuorum บูติกสุดพิเศษของAlice Pollock ที่มีการออกแบบของเขาในปี 1966 คลาร์กได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Pollock ในงานแสดง RCA ของเขาโดยผู้สนับสนุนของ Quorum ตามคำสั่งของ Hockney และพาเด็ก ๆ นักออกแบบคือเธอตัดสินใจนำเขาเข้ามาเป็นผู้ออกแบบร่วมของ Quorum ในทันที Ossie นำเสนอคอลเลกชั่นเสื้อผ้าชีฟองสีขาวและครีมที่ขายได้อย่างรวดเร็ว Pollock ต้องการให้เสื้อผ้าของคลาร์กมีความรู้สึกออร์แกนิกมากขึ้นจึงมอบหมายให้ Celia Birtwell ผลิตสิ่งทอพิเศษสำหรับคอลเลกชั่นถัดไป ด้วยวิธีนี้หนึ่งในความร่วมมือที่มีชื่อเสียงที่สุดของแฟชั่นจึงถือกำเนิดขึ้นโดยคลาร์กออกแบบเสื้อผ้าและเบิร์ตเวลล์ออกแบบลายพิมพ์ ความร่วมมือครั้งนี้จะคงอยู่ไปตลอดอาชีพการงานแฟชั่นของคลาร์ก ผู้เขียน Judith Watt ให้ความเห็นว่า“ Celia ร่วมมือกับ Ossie นี่เป็นความพยายามร่วมกันผู้คนบอกว่าเธอเป็นรำพึงของเขาซึ่งแท้จริงแล้วเธอเป็น แต่งานของพวกเขาไปพร้อมกันอย่างแน่นอนมันเป็นงานออกแบบของเธอที่เขาใช้ในการสร้างของเขา ฉันคิดว่ามันไม่ยุติธรรมเลยที่เธอจะไม่ได้รับเสียงนั้น .

xoslot

Ossie ถูกตั้งข้อสังเกตว่าตั้งแต่ช่วงนี้เป็นต้นไปสำหรับการซื้ออัลบั้มแผ่นเสียงใหม่หกอัลบั้มต่อสัปดาห์ทั้งหมดมาจากศิลปินบันทึกเสียงใหม่ล่าสุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด ความรักในดนตรีและศิลปะของเขาเป็นตำนานท่ามกลางเพื่อน ๆ ของ Ossie นอกจากนี้ในเวลานี้ Ossie ก็เริ่มเสพยาอย่างหนักเพื่อพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนและหุ้นส่วนทางธุรกิจ Alice Pollock “ นี่คือตอนที่นิสัยของเขาเริ่มเปลี่ยนไป” เลดี้เฮนเรียตตารูสเพื่อนเก่าแก่กล่า คอลเลกชัน Ossie Clark เต็มรูปแบบชุดแรกถูกซื้อโดยห้างสรรพสินค้าHenri Bendelในนิวยอร์ก ชุดที่เรียบง่ายและสง่างามของเขาถูกลอกเลียนแบบโดยนักออกแบบบน Seventh Avenue สูทกางเกงผ้าซาตินและผ้าชีฟอง Ossie Clark พิมพ์ลาย Botticelli ปี 1969 ช่วงเวลาตั้งแต่ปีพ. ศ. 2508 ถึง พ.ศ. 2517 ถือได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของคลาร์กซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขามีลูกค้าที่มีชื่อเสียงมากมาย
ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 คลาร์กได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากเสื้อผ้าหลากสีของเขา สื่อมวลชนด้านแฟชั่นขนานนามว่า Ossie เป็น King of King’s Road คลาร์กประกาศตัวเองว่าเป็น ช่างตัดหัวมันทุกอย่างอยู่ในสมองและนิ้วของฉันและไม่มีใครในโลกสัมผัสฉันได้ฉันทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง ไอดอลที่ยิ่งใหญ่ของคลาร์กคือนักเต้นชื่อดังนิจินสกีและความรักในการเต้นของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เสื้อผ้าของเขาเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและไม่ จำกัด รูปร่างของผู้หญิง การแต่งตัวสไตล์นี้เริ่มได้รับความนิยมอย่างมากในทศวรรษ 1970 เนื่องจากส่วนใหญ่นิยมเสื้อผ้าของคลาร์ก Ossie Clark เป็นที่รู้จักกันดีจากการใช้สีปิดเสียงและผ้ามอสเครป นอกจากนี้เขายังออกแบบรองเท้าเดรสกระดาษและแจ็คเก็ตหนังงู ในขณะที่ Ossie และ Alice สามารถสร้างภาพและวาดภาพคนรวยและคนดังได้ดี แต่ก็ประสบความสำเร็จในการจัดการธุรกิจน้อย เสื้อผ้าจำนวนมากถูกมอบให้กับคนดังหรือเพิ่งหายไปจากร้าน ภายในปี 1967 Quorum ซึ่งเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Alice Pollock และ Ossie เป็นหนี้อย่างมากและ Mike Armitage ผู้สนับสนุนทางการเงินของ Alice ซึ่งเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ได้ตัดสินใจว่า Quorum จะทำกำไรได้เพียงเล็กน้อยและเขาและ Alice ตกลงที่จะขาย Quorum ให้กับกลุ่มใหญ่ บ้านแฟชั่นแห่งสหราชอาณาจักร Radley (ดำเนินการโดยAlfred Radley). Radley เข้ารับช่วงหนี้ของ Quorum และทำให้ฝ่ายบริหารมีพื้นฐานที่ดี Alfred Radley กระตือรือร้นที่จะรักษาสิ่งที่ทำให้ Ossie มีความพิเศษดังนั้นเขาจึงยังคงสนับสนุนแรงบันดาลใจของ Ossie โดยการพัฒนาแบรนด์ Ossie Clark และให้เงินสนับสนุนงานแสดงแฟชั่นประจำปีจำนวนมากขยายธุรกิจค้าปลีกของ Quorum และจัดจำหน่ายชุดของ Ossie ไปยังร้านค้าปลีกชั้นนำทั่วโลกผ่านการนำเสนอ คอลเลกชัน Ossie Clark for Radley

เครดิตฟรี

ในปีพ. ศ. 2510 คลาร์กนำเสนอแฟชั่นโชว์ครั้งแรกภายใต้การอุปถัมภ์ของ Radley ที่ Chelsea Town Hall สำหรับPathé News นับเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในประวัติศาสตร์ของแฟชั่นโชว์ที่จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป นอกจากนี้เขายังแสดงให้เห็นว่าคอลเลกชันเต็มรูปแบบครั้งแรกของเขาในกรุงลอนดอนBerkeley Square นอกจากนี้ยังเป็นแฟชั่นโชว์ของอังกฤษครั้งแรกที่มีนางแบบผิวดำ ในปีพ. ศ. 2511 คลาร์กได้ออกแบบสายการแพร่กระจายครั้งแรกให้กับ Radley Ossie Clark for Radley ซึ่งทำให้เสื้อผ้าของเขาสามารถใช้ได้กับลูกค้าที่มีถนนสูง คลาร์กไม่เพียง แต่เป็นที่นิยมในลอนดอน แต่ยังอยู่ในนิวยอร์กและปารีสด้วย เขาแต่งกายของคนรวยและคนดังที่อาศัยอยู่ในสังคมแฟชั่นในช่วงปลายทศวรรษ 1960 และต้นปี 1970 ของลอนดอน คลาร์กเข้าไปที่ชั้นล่างของนักแสดงและนักแสดงยอดนิยมหลายคนในช่วงเวลานั้นและได้รับการยอมรับในแวดวงของพวกเขาเมื่อนักออกแบบคนอื่น ๆ ไม่ได้อยู่ด้วย สิ่งนี้ทำให้เขาได้เปรียบหลายประการในการแต่งตัวให้ร่ำรวยและมีชื่อเสียง คลาร์กทำเครื่องแต่งกายหลายเวทีสำหรับมิคแจ็คเกอร์ , บีทเทิล , Marianne FaithfullและLiza Minnelliอื่น ๆ ในกลุ่ม ปีเตอร์กาเบรียลยืมชุดคลาร์กสีแดงจากภรรยาของเขาจิลล์ที่จะสวมใส่กับหัวของสุนัขจิ้งจอกเป็นที่ปรากฎบนหน้าปกของปฐมอัลบั้มFoxtrot แต่งงานกับ Celia Birtwell ในปี 1969 และมีลูกชายสองคนด้วยกันคือ Albert และ George คลาร์กหวังว่าจะมีครอบครัวใหญ่เป็นของตัวเองมานานและลูก ๆ ของเขาก็มีความสุขอย่างมากในชีวิตของเขา คลาร์กนำวิถีชีวิตที่ไม่ชอบในยุค 60 และ 1970 มาใช้อย่างอิสระ การใช้ยาของเขาส่งผลกระทบอย่างมากต่อสภาพอารมณ์และการเงินของเขา คลาร์กและเบิร์ตเวลล์หย่าร้างกันในปี 1970 สิ่งนี้เริ่มต้นอย่างช้าๆสำหรับ Ossie ผู้ซึ่งไม่เคยหายจากการแยกจาก Birtwell และลูกทั้งสองของเขา เนื่องจากโครงสร้างครอบครัวและความมั่นคงในการทำงานของเขาหายไปแล้วผลงานสร้างสรรค์ของเขาก็เริ่มตึงเครียด อย่างไรก็ตามในปี 1977 Ossie ได้เข้าร่วมธุรกิจกับTony Calderและ Peter Lee และเป็นเวลาสองปีที่มีความสุขกับการฟื้นฟูด้วยแฟชั่นโชว์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบทวิจารณ์ที่คลั่งไคล้และความมั่นคงทางการค้า แอนชับบ์นักเขียนด้านแฟชั่นเขียนว่า เป็นเรื่องดีมากที่ได้เห็นเขากลับมามีฟอร์มอีกครั้งหลังจากไม่กี่ปีที่อยู่ในภาวะซบเซาคลาร์กไม่เพียง แต่เป็นที่นิยมในลอนดอน แต่ยังอยู่ในนิวยอร์กและปารีสด้วย เขาแต่งกายของคนรวยและคนดังที่อาศัยอยู่ในสังคมแฟชั่นในช่วงปลายทศวรรษ 1960 และต้นปี 1970 ของลอนดอน คลาร์กเข้าไปที่ชั้นล่างของนักแสดงและนักแสดงยอดนิยมหลายคนในช่วงเวลานั้นและได้รับการยอมรับในแวดวงของพวกเขาเมื่อนักออกแบบคนอื่น ๆ ไม่ได้อยู่ด้วย สิ่งนี้ทำให้เขาได้เปรียบหลายประการในการแต่งตัวให้ร่ำรวยและมีชื่อเสียง คลาร์กทำเครื่องแต่งกายหลายเวทีสำหรับมิคแจ็คเกอร์ , บีทเทิล , Marianne FaithfullและLiza Minnelliอื่น ๆ ในกลุ่ม ปีเตอร์กาเบรียลยืมชุดคลาร์กสีแดงจากภรรยาของเขาจิลล์ที่จะสวมใส่กับหัวของสุนัขจิ้งจอกเป็นที่ปรากฎบนหน้าปกของปฐมอัลบั้มFoxtrot เขาแต่งงานกับ Celia Birtwell ในปี 1969 และมีลูกชายสองคนด้วยกันคือ Albert และ George คลาร์กหวังว่าจะมีครอบครัวใหญ่เป็นของตัวเองมานานและลูก ๆ ของเขาก็มีความสุขอย่างมากในชีวิตของเขา
คลาร์กนำวิถีชีวิตที่ไม่ชอบในยุค 60 และ 1970 มาใช้อย่างอิสระ การใช้ยาของเขาส่งผลกระทบอย่างมากต่อสภาพอารมณ์และการเงินของเขา คลาร์กและเบิร์ตเวลล์หย่าร้างกันในปี 1970 สิ่งนี้เริ่มต้นอย่างช้าๆสำหรับ Ossie ผู้ซึ่งไม่เคยหายจากการแยกจาก Birtwell และลูกทั้งสองของเขา เนื่องจากโครงสร้างครอบครัวและความมั่นคงในการทำงานของเขาหายไปแล้วผลงานสร้างสรรค์ของเขาก็เริ่มตึงเครียด
[NPC4]