Exor NV

Exor NVเป็นอิตาเลี่ยนโฮลดิ้ง , ที่จัดตั้งขึ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์และควบคุมโดยอิตาลีครอบครัว Agnelliผ่าน บริษัท เอกชนGiovanni Agnelli BVใน 2019 มันบันทึกรายได้ 144 $ พันล้าน ทำให้มันเป็นวันที่ 28 กลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตามรายได้ตาม 2020 Fortune Global 500 List มีประวัติการลงทุนที่ดำเนินมานานกว่าศตวรรษซึ่งรวมถึงผู้ผลิตรถยนต์และรถบรรทุกStellantis , FerrariและCNH Industrialซึ่งเป็น บริษัท ประกันภัยต่อทั่วโลกPartnerRe , ทีมฟุตบอลยูเวนตุสเอฟซีและหนังสือพิมพ์ต่างประเทศที่นักเศรษฐศาสตร์เนเธอร์แลนด์ ( ดัตช์ Nederland neːdərlɑntเกี่ยวกับเสียงนี้ ) ทางการฮอลแลนด์ , เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตกและบางส่วนในทะเลแคริบเบียนมันเป็นที่ใหญ่ที่สุดของสี่ประเทศส่วนประกอบของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ยุโรปเนเธอร์แลนด์ประกอบด้วยสิบสองจังหวัดมีพรมแดนติดกับเยอรมนีทางทิศตะวันออกเบลเยียมทางทิศใต้และทะเลเหนือทางตะวันตกเฉียงเหนือโดยมีพรมแดนทางทะเลในทะเลเหนือกับประเทศเหล่านั้นและสหราชอาณาจักร ในทะเลแคริบเบียนมันประกอบด้วยสามเทศบาลพิเศษ เกาะโบแนร์ , Sint Eustatiusและสะบ้า ภาษาราชการของประเทศคือภาษาดัตช์โดยมีฟริเชียนตะวันตกเป็นภาษาราชการรองในจังหวัดฟรีสลันด์และภาษาอังกฤษและภาษาปาเปียเมนโตเป็นภาษาราชการรองในเนเธอร์แลนด์แคริบเบียน Dutch Low SaxonและLimburgishเป็นภาษาประจำภูมิภาค (พูดทางตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ตามลำดับ) ในขณะที่Sinte Romaniและภาษายิดดิชได้รับการยอมรับว่าเป็นภาษานอกอาณาเขต

slotxo

สี่เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์อัมสเตอร์ดัม , ร็อตเตอร์ , เฮกและยูเทรกต์ อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศและชื่อเมืองหลวง , ในขณะที่กรุงเฮกถือที่นั่งของสหรัฐอเมริกาอังกฤษ , คณะรัฐมนตรีและศาลฎีกา ท่าเรือร็อตเตอร์เป็นที่สุดเมืองท่าในยุโรปและคึกคักที่สุดในประเทศใด ๆ นอกภูมิภาคเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังเพียงประเทศจีนและสิงคโปร์. Amsterdam Airport Schipholเป็นสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดในเนเธอร์แลนด์และเป็นสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดอันดับสามในยุโรป ประเทศนี้เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของEU , Eurozone , G10 , NATO , OECDและWTOรวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่เชงเก้นและสหภาพเบเนลักซ์สามฝ่ายเป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างรัฐบาลและศาลระหว่างประเทศหลายแห่งซึ่งหลายแห่งมีศูนย์กลางอยู่ที่กรุงเฮกซึ่งจึงถูกขนานนามว่าเป็น ‘เมืองหลวงทางกฎหมายของโลก’ ประเทศเนเธอร์แลนด์มีความหมายตามตัวอักษรว่า ประเทศที่ต่ำกว่า โดยอ้างอิงจากระดับความสูงต่ำและภูมิประเทศที่ราบเรียบโดยมีเพียง 50% ของพื้นที่สูงเกิน 1 เมตร (3 ฟุต 3 นิ้ว) เหนือระดับน้ำทะเลและเกือบ 26% อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล ส่วนใหญ่ของพื้นที่ที่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลที่รู้จักกันเป็นที่ลุ่มเป็นผลมาจากการถมที่ดินที่เริ่มขึ้นในศตวรรษที่ 14 เรียกขานหรือทางการเนเธอร์แลนด์เป็นครั้งคราวอ้างถึงโดยปาร์สโปร toto ฮอลแลนด์ ด้วยประชากร 17.4 ล้านคนทั้งหมดอาศัยอยู่ในพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 41,800 ตารางกิโลเมตร (16,100 ตารางไมล์) ซึ่งมีพื้นที่ 33,500 ตารางกิโลเมตร (12,900 ตารางไมล์) เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดอันดับที่ 12ใน โลกและเป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดอันดับ 2ในสหภาพยุโรปโดยมีความหนาแน่น 521 ต่อตารางกิโลเมตร (1,350 / ตารางไมล์) แต่มันเป็นใหญ่เป็นอันดับสองของโลกส่งออกของสินค้าอาหารและเกษตรเนื่องจากของดินที่อุดมสมบูรณ์ของสภาพภูมิอากาศที่ไม่รุนแรงการเกษตรแบบเร่งรัดและความเฉลียวฉลาด

xoslot

เนเธอร์แลนด์ได้รับการรัฐสภา ระบอบรัฐธรรมนูญที่มีโครงสร้างรวมกันตั้งแต่ปี 1848 ประเทศที่มีประเพณีของpillarisationและบันทึกที่ยาวนานของความอดทนทางสังคมมี legalized ทำแท้ง , การค้าประเวณีและนาเซียของมนุษย์พร้อมกับการรักษาเสรีนิยมนโยบายยาเสพติดเนเธอร์แลนด์ยกเลิกโทษประหารชีวิตในกฎหมายแพ่งในปี 1870 แม้ว่าจะไม่ได้ถูกลบออกไปทั้งหมดจนกว่ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะได้รับการอนุมัติในปี 2526 เนเธอร์แลนด์อนุญาตให้มีสิทธิออกเสียงของผู้หญิงในปี 2462 ก่อนที่จะกลายเป็นประเทศแรกของโลกที่ออกกฎหมายการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันในปี 2544 เศรษฐกิจขั้นสูงแบบตลาดผสม มีรายได้ต่อหัวสูงสุดเป็นอันดับที่สิบเอ็ดทั่วโลก เนเธอร์แลนด์ติดอันดับสูงสุดในดัชนีระหว่างประเทศของเสรีภาพสื่อมวลชน , เสรีภาพทางเศรษฐกิจ , การพัฒนามนุษย์และคุณภาพชีวิตเช่นเดียวกับความสุข ใน 2019 อันดับที่สิบในดัชนีการพัฒนามนุษย์และที่ห้าใน 2019 ดัชนีความสุขโล ประวัติศาสตร์ที่ปั่นป่วนและการเปลี่ยนแปลงของอำนาจของเนเธอร์แลนด์ส่งผลให้มีชื่อที่แตกต่างกันมากและแตกต่างกันอย่างมากในภาษาต่างๆ มีความหลากหลายแม้ในภาษา ในภาษาอังกฤษเนเธอร์แลนด์เรียกอีกอย่างว่าฮอลแลนด์หรือ (ส่วนหนึ่งของ) ประเทศต่ำในขณะที่คำว่า ดัตช์ ใช้เป็นคำกริยาและคำคุณศัพท์ ภูมิภาคที่เรียกว่าประเทศต่ำ (ประกอบด้วยเบลเยียม , เนเธอร์แลนด์และลักเซมเบิร์ก ) และประเทศเนเธอร์แลนด์ที่มีเหมือนกันtoponymyชื่อสถานที่ที่มีNeder , Nieder , Nedre , Nether , Lage (r)หรือLow (er) (ในภาษาเยอรมัน ) และBasหรือInferior (ในภาษาโรมานซ์ ) ถูกใช้ในสถานที่ที่มีพื้นที่ต่ำทั่วยุโรป บางครั้งใช้ในความสัมพันธ์เชิงหลอกลวงกับพื้นที่ที่สูงกว่าซึ่งต่อเนื่องกันถูกระบุว่าเป็นSuper (ior), ขึ้น (ต่อ) , Op (ต่อ) , Ober , Boven , สูง , HautหรือHochในกรณีของประเทศต่ำ / เนเธอร์แลนด์ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของภูมิภาคตอนล่างอยู่ที่ปลายน้ำและใกล้ทะเลมากหรือน้อย อย่างไรก็ตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของภูมิภาคตอนบนมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไปขึ้นอยู่กับที่ตั้งของอำนาจทางเศรษฐกิจและการทหารที่ปกครองพื้นที่ประเทศต่ำโรมันทำให้ความแตกต่างระหว่างจังหวัดของโรมันปลายน้ำเจอร์รอง (ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์) และต้นน้ำเจอร์ซูพีเรีย(ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของเยอรมนี) การกำหนด ‘ต่ำ’ เพื่ออ้างถึงภูมิภาคนี้กลับมาอีกครั้งในศตวรรษที่ 10 Duchy of Lower Lorraineซึ่งครอบคลุมประเทศต่ำมาก แต่เวลานี้ที่สอดคล้องกันบนภูมิภาคตอนบนอร์เรนในปัจจุบันทางตอนเหนือของฝรั่งเศส

เครดิตฟรี

ดยุกแห่งเบอร์กันดีซึ่งปกครองจากถิ่นที่อยู่ในกลุ่มประเทศต่ำในศตวรรษที่ 15 ใช้คำว่าles pays de par deçà (ดินแดนที่อยู่ตรงนี้) สำหรับกลุ่มประเทศต่ำซึ่งต่างจากLes pays de par delà ( ดินแดนที่นั่น ) สำหรับบ้านเกิดดั้งเดิมของพวกเขา เบอร์กันดีในปัจจุบันทางตะวันออก – กลางของฝรั่งเศส ภายใต้กฎเบิร์กส์ , Les จ่าย DECA เดอตราไว้หุ้นละการพัฒนาในการจ่าย d’embas ( ดินแดนลงที่นี่)การแสดงออก deictic ในความสัมพันธ์กับดินแดนเบิร์กส์อื่น ๆ เช่นฮังการีและออสเตรีย สิ่งนี้ได้รับการแปลว่าNeder-landenในเอกสารทางการของเนเธอร์แลนด์ร่วมสมัย จากมุมมองของภูมิภาค Niderlantยังเป็นพื้นที่ระหว่าง Meuseและ Rhineตอนล่างในช่วงปลายยุคกลาง บริเวณที่เรียกว่า Oberland (ประเทศสูง) อยู่ในบริบท deictic นี้ถือว่าเริ่มต้นโดยประมาณที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่ตั้งอยู่สูงกว่าโคโลญ ตั้งแต่กลางศตวรรษที่สิบหก ประเทศต่ำ และ เนเธอร์แลนด์ ได้สูญเสียความหมายดั้งเดิมไป พวกเขาอาจจะเป็นชื่อที่ใช้กันมากที่สุดนอกเหนือจากลานเดอร์เป็นปาร์ toto โปรสำหรับประเทศต่ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรแมนติกที่พูดภาษายุโรปแปดสิบปีของสงคราม (1568-1648) แบ่งออกประเทศต่ำเป็นอิสระทางตอนเหนือของสาธารณรัฐดัตช์ (หรือLatinised Belgica Foederata ‘สหพันธ์เนเธอร์แลนด์’ รัฐปูชนียบุคคลของเนเธอร์แลนด์) และสเปนควบคุมภาคใต้ของเนเธอร์แลนด์ (Latinised Belgica Regia, Royal Netherlands ซึ่งเป็นรัฐปูชนียบุคคลของเบลเยียม) ประเทศต่ำในปัจจุบันเป็นชื่อที่รวมถึงประเทศเนเธอร์แลนด์เบลเยียมและลักเซมเบิร์กแม้ว่าในภาษาโรมานซ์ส่วนใหญ่จะใช้คำว่า ประเทศต่ำ เป็นชื่อสำหรับเนเธอร์แลนด์โดยเฉพาะ มีการใช้พ้องกับคำว่าBenelux ที่เป็นกลางและมีภูมิรัฐศาสตร์มากกว่าเนเธอร์แลนด์เรียกอีกอย่างว่าฮอลแลนด์ในภาษาต่างๆรวมทั้งภาษาอังกฤษ ภูมิภาคของฮอลแลนด์ประกอบด้วยนอร์ทและฮอลแลนด์ใต้สองในสิบสองจังหวัดของประเทศเดิมเป็นจังหวัดเดียวและก่อนหน้านี้เคาน์ตี้ออฟฮอลแลนด์ซึ่งเป็นส่วนที่เหลือของอาณาจักรฟริเซียนที่สูญสลายไป หลังจากการลดลงของDuchy of BrabantและCounty of Flandersฮอลแลนด์กลายเป็นมณฑลที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจและการเมืองที่สุดในภูมิภาคLow Countriesเน้นฮอลแลนด์ระหว่างการก่อตัวของสาธารณรัฐดัตช์ที่สงครามแปดสิบปีและสงครามแองโกล – ดัตช์ในศตวรรษที่ 16, 17 และ 18 ทำให้ฮอลแลนด์ทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนคนทั้งประเทศซึ่งปัจจุบันถือว่าไม่เป็นทางการ หรือไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตามชื่อ ฮอลแลนด์ ยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์รวมถึงในเนเธอร์แลนด์ และเว็บไซต์ระหว่างประเทศเพื่อการท่องเที่ยวและการค้าของรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ อย่างไรก็ตามในปี 2020 รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ประกาศว่าจะสื่อสารและโฆษณาภายใต้ชื่อ เนเธอร์แลนด์ เท่านั้นในอนาค
คำภาษาดัตช์ใช้เป็นรูปแบบ demonymic และคำคุณศัพท์ของเนเธอร์แลนด์ในภาษาอังกฤษ ต้นกำเนิดของคำกลับไปที่ Proto-Germanic þiudiskaz , Latinisedเป็นTheodiscusแปลว่า เป็นที่นิยม หรือ ของประชาชน; คล้ายกับ Old Dutch dietscเก่าเยอรมันสูงdiutschและภาษาอังกฤษเก่าþeodisc, ความหมายทั้งหมด (ของ) คนทั่วไป (ดั้งเดิม). ในตอนแรกภาษาอังกฤษใช้ (รูปแบบร่วมสมัยของ) ภาษาดัตช์เพื่ออ้างถึงผู้พูดภาษาเจอร์แมนิกตะวันตกใด ๆ หรือทั้งหมด (เช่นชาวดัตช์ชาวฟริเซียนและชาวเยอรมัน) ความหมายของมันค่อยๆเปลี่ยนไปเป็นชาวเยอรมันตะวันตกที่พวกเขาติดต่อด้วยมากที่สุดเนื่องจากความใกล้ชิดทางภูมิศาสตร์และการแข่งขันในการค้าและดินแดนโพ้นทะเล อนุพันธ์ของคำ Proto-Germanic þiudiskazในภาษาดัตช์สมัยใหม่อาหารสามารถพบได้ในวรรณคดีดัตช์เป็นชื่อกวีสำหรับคนดัตช์หรือภาษา แต่ถือว่าโบราณมาก ยังคงใช้ในสำนวน diets maken – เพื่อให้ตรงกับเขา / เธอ (ในลักษณะที่เป็นภัยคุกคาม) หรือเป็นกลางมากขึ้นเพื่อให้ชัดเจนเข้าใจได้อธิบายพูดในภาษาของผู้คน (เปรียบเทียบภูมิฐาน (พระคัมภีร์ไม่ได้เป็นภาษากรีกหรือฮีบรู แต่เป็นภาษาละตินภาษาของผู้คน) ในความหมายหยาบคายแม้ว่าจะไม่ใช่ในแง่ดูถูกก็ตาม) ส่วนนี้อาจ จำเป็นต้องมีการทำความสะอาดเพื่อตอบสนองความต้องการของวิกิพีเดีย ที่มีคุณภาพมาตรฐาน ปัญหาเฉพาะคือ การอ้างอิงไม่ดีปัญหารูปแบบ ในภาษาดัตช์ชื่อเนเธอร์แลนด์ภาษาดัตช์และสัญชาติเนเธอร์แลนด์คือเนเดอร์แลนด์เนเดอร์แลนด์และเนเดอร์แลนเดอร์ แต่เรียกขานประเทศแม้โดยชาวดัตช์มักจะเรียกว่าฮอลแลนด์แม้จะไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอกทั้งสองจังหวัดนอร์ทและเซาท์ฮอลแลนด์ซึ่งมันอาจจะนำมาใช้เป็นดูถูกระยะเช่นHollènder (ภาษา) ในMaastricht
[NPC4]