Eni SpA

Eni SpA ( ออกเสียงอิตาลี [ɛːni] ) เป็นอิตาเลี่ยนข้ามชาติน้ำมันและก๊าซธรรมชาติบริษัท มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโรมถือเป็นหนึ่งในเจ็ดบริษัท น้ำมันระดับ supermajor ในโลก มีการดำเนินงานใน 66 ประเทศ โดยมีมูลค่าตลาด 55.61 พันล้านเหรียญสหรัฐ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2019 รัฐบาลอิตาลีเป็นเจ้าของ 30.303 % หุ้นทองใน บริษัท ที่ 3.934% จัดขึ้นผ่านคลังของรัฐและ 26.369% ผ่านCassa Depositi e Prestiti บริษัท เป็นส่วนหนึ่งของEuro Stoxx 50 ดัชนีตลาดหุ้น เดิมชื่อ ENI เป็นตัวย่อของ Ente Nazionale Idrocarburi (National Hydrocarbons Authority) อย่างไรก็ตามในช่วงหลายปีหลังจากการก่อตั้ง บริษัท ได้ดำเนินการในหลายสาขาเช่นการทำสัญญาพลังงานนิวเคลียร์พลังงานการขุดสารเคมีและพลาสติกเครื่องจักรการกลั่น / การสกัดและการจัดจำหน่ายอุตสาหกรรมการบริการและแม้แต่อุตสาหกรรมสิ่งทอและข่าวสาร ในปี 2020 Eni ติดอันดับ 113 ในรายได้ของ Fortune Global 500 ตามรายได้ และอันดับที่ 24 ในกลุ่มพลังงาน ในปี 2020 Forbes Global 2000 Eni ได้รับการจัดอันดับให้เป็น บริษัท มหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอันดับที่ 468 Eni ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2496 จาก บริษัท ที่มีอยู่Agipซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2469 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจแหล่งน้ำมันซื้อและทำการค้าน้ำมันและอนุพันธ์ ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2496 Enrico Matteiได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงประธานของ Eni เดิม Eni เป็นตัวย่อของชื่อเต็มของ บริษัทEnte Nazionale Idrocarburi (National Hydrocarbons Authority) หลังจากปี 1995 ความหมายก็ไม่เกี่ยวข้อง แต่ชื่อยังคงอยู่ นปีพ. ศ. 2495 โลโก้ของ Eni ที่เพิ่งตั้งไข่ได้ถูกเลือก โลโก้เป็นรูปสุนัขหกขาซึ่งเป็นสัตว์ในจินตนาการที่เป็นสัญลักษณ์ของผลรวมของล้อทั้งสี่ของรถและสองขาของคนขับ เริ่มตั้งแต่ปีพ. ศ. 2497 Eni ได้รับสิทธิในการสำรวจอย่างกว้างขวางในแอฟริกาเหนือโดยลงนามในข้อตกลงกับรัฐบาลอียิปต์ที่นำโดยNasserในขณะที่ให้บทบาทที่กระตือรือร้นและเท่าเทียมกันสำหรับประเทศผู้ผลิตน้ำมันดิบผ่านการจัดตั้งกิจการร่วมค้าในปี 1957 Eni ผลักดันข้อตกลงที่คล้ายกันเรียกว่า Mattei สูตร จะเซ็นสัญญากับเปอร์เซียชาห์โมฮัมหมัดเรซาปาห์ลาวีและบริษัท น้ำมันแห่งชาติอิหร่านในปีพ. ศ. 2503 ในช่วงสงครามเย็น Eni ได้ลงนามในข้อตกลงกับสหภาพโซเวียตสำหรับการนำเข้าน้ำมันดิบของรัสเซียในราคาต่ำ

slotxo

ที่ 27 ตุลาคม 1962 เครื่องบิน Enrico Mattei ลึกลับระเบิดใกล้Bascapèในทางของเขาไปมิลานจากคาตาเนีย การเสียชีวิตของเขาในตอนแรกถือเป็นอุบัติเหตุ แต่ต่อมาได้รับการยืนยันว่าเป็นการฆาตกรรมโดยมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องและซ่อนผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและการเมืองที่สำคัญในอิตาลีและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศตามที่ระบุไว้อย่างชัดเจนในบันทึกของ การพิจารณาคดีการลอบสังหารนักข่าวMauro De Mauroซึ่งกำลังสอบสวนการเสียชีวิตของ Enrico Mattei ในช่วงหลายปีต่อมา Eni ได้ลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ บริษัท ต่างชาติเพื่อจัดหาน้ำมันดิบจากอียิปต์ไปยังอิหร่านและจากลิเบียไปยังตูนิเซีย ในปี 1963, Eni ซื้อหุ้นใหญ่ในItalgas ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2516 หลังสงครามถือศีลและการห้ามโอเปก ต่อสหรัฐอเมริกาและเนเธอร์แลนด์โดยสมาชิกโอเปกและประเทศอาหรับเกิดวิกฤตการณ์น้ำมันขึ้นทำให้เอนิต้องรวมตำแหน่งใน ตลาดต่างประเทศโดยการลงนามข้อตกลงกับSonatrach , แอลจีเรียนิติบุคคลน้ำมันของรัฐสำหรับการจัดหาก๊าซธรรมชาติ ในปี 1974 Eni ได้ลงนามในข้อตกลงกับรัฐบาลลิเบียตามด้วยข้อตกลงเพิ่มเติมกับอียิปต์ไนจีเรียและตูนิเซีย ในช่วงกลางปี 1970, Eni วางแผนโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการขนส่งก๊าซธรรมชาติในระยะทางไกลโดยการสร้างเครือข่ายท่อส่งของหลายพันไมล์ทั่วยุโรปและเมดิเตอร์เรเนียน หลังจากเข้ารับตำแหน่งของทรานส์เมดิเตอร์เรเนียนไปป์ไลน์เชื่อมต่อแอลจีเรียซิซิลีผ่านตูนิเซีย Eni ลงนามข้อตกลงใหม่กับลิเบียสำหรับการแสวงหาผลประโยชน์ของBouri , บ่อน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในใจกลางของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน , และพัฒนา บทบาทระหว่างประเทศในอุตสาหกรรมน้ำมัน ในปี 1992 Eni กลายเป็น บริษัท ร่วมทุนโดย Law Decree, และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อิตาลีและนิวยอร์กในปี 1995 ตั้งแต่ปี 1995 ถึงปี 1998 Eni ได้ยื่นข้อเสนอสี่หุ้นอย่างสมบูรณ์เนื่องจาก 70% ของสินทรัพย์ทุนถูกขายให้กับผู้ถือหุ้นส่วนตัว เมื่อราคาน้ำมันลดลงในปี 2541 ในขณะที่ บริษัท ยักษ์ใหญ่อื่น ๆ Eni ต้องเปลี่ยนเป็นการแข่งขันผ่านการควบรวมกิจการระหว่างประเทศการสำรวจใหม่และการวางรากฐานของ บริษัท ระดับสูงที่แท้จริง

xoslot

ตั้งแต่ปี 2000 Eni ได้รับการพัฒนาKashagan บ่อน้ำมันค้นพบในต่างประเทศที่สำคัญตามแนวทะเลสาบแคสเปียน ในปี 2005 บลูสตรีมท่อคาดว่าจะจัดหาก๊าซจากภาคใต้ของรัสเซียไปยังตุรกีได้รับการเปิดตัวในฐานะ บริษัท ร่วมทุนระหว่าง Eni และแก๊ซ ในปี 2007 Eni ลงนามข้อตกลงเพื่อดำเนินการสตรีใต้การศึกษาความเป็นไปได้กับแก๊ซที่จะนำเข้าก๊าซรัสเซียในยุโรปข้ามทะเลสีดำ Knight Vinkeผู้จัดการสินทรัพย์ของกิจกรรมซึ่งเป็นเจ้าของ 1% ของหุ้นที่โดดเด่นของ บริษัท เริ่มกดดันให้ฝ่ายบริหารของ Eni ดำเนินการแยกกิจกรรมก๊าซของ Eni ในความเห็นนี้จะช่วยแก้ปัญหาการประเมินมูลค่าต่ำของ บริษัท และปล่อยมูลค่าซ่อนเร้นสูงถึง 50 พันล้านยูโร (70 พันล้านดอลลาร์) ในปี 2010 Eni ประสบความสเร็จในการผลิตครั้งสำคัญในแหล่งน้ำมัน Zubair ของอิรัก หลังจากที่ได้รับใบอนุญาตในปี 2006 สำหรับการสำรวจของพื้นที่นอกชายฝั่งทางตอนเหนือของประเทศโมซัมบิกที่เรียกว่าเขต 4 Eni ประกาศหลายที่สำคัญการค้นพบก๊าซธรรมชาติระหว่างปี 2011 และ 2012 เช่นMamba ใต้ , Mamba North , Mamba North East , ปะการัง 1 สถานีบริการน้ำมัน Eni ใน Lentia ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 ENI ค้นพบน้ำมันที่ DRC offshore block ตั้งแต่ปี 2555 Eni ได้ขายสินทรัพย์การกลั่นและการตลาดที่เป็นเจ้าของในยุโรปตะวันออกเพื่อเพิ่มผลกำไร ภายในปี 2013 Eni ได้ลดกำลังการกลั่นลง 13 เปอร์เซ็นต์แล้ว ในเดือนพฤษภาคม 2014 Eni ตกลงที่จะขายส่วนแบ่ง 32.5% ในČeskárafinerskáในฐานะ (CRC) ซึ่งเป็น บริษัท กลั่นน้ำมันในสาธารณรัฐเช็กให้กับ MOL Group of Hungary

เครดิตฟรี

ในเดือนมิถุนายน 2014 บริษัท ได้ลงนามในข้อตกลงกับSasolเพื่อรับดอกเบี้ย 40% ในใบอนุญาตให้สำรวจชายฝั่งตะวันออกของแอฟริกาใต้ระยะทาง82,000 กิโลเมตร2 ในปี 2014 Eni เปิดตัวแผนใหม่เพื่อแปลงโรงกลั่นธรรมดาของมันเข้าไปในbiorefineries โรงงานเป็นครั้งแรกในท่าเรือ Marghera , ใน 2019 คนที่สองเปิดในGela ในเดือนมกราคม 2558 Eni ร่วมกับVitol Energyได้ลงนามในสัญญามูลค่า 7 พันล้านดอลลาร์กับรัฐบาลกานา ข้อตกลงนี้บรรลุเพื่อผลิตน้ำมันและก๊าซที่Cape Three Pointsในภาคตะวันตกของกานาเพื่อพยายามให้กานาสามารถตอบสนองความต้องการด้านพลังงานและพลังงานได้ ในเดือนสิงหาคม 2558 Eni ประกาศการค้นพบแหล่งก๊าซขนาดใหญ่นอกชายฝั่งอียิปต์ ในปี 2016 Eni เปิดตัว Progetto Italia, ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อ redeveloping พื้นที่อุตสาหกรรมและการสร้างใหม่ทดแทนแหล่งผลิตพืช ในปี 2018 เป็นครั้งแรกไฟฟ้าโซลาร์เซลล์พืชได้รับการเปิดตัวในAssemini ,สองเปิดในปอร์โตเร , ทั้งในซาร์ดิเนีย ในเดือนกรกฎาคม 2017 บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านน้ำมันยอมรับความรับผิดชอบต่อการรั่วไหลของน้ำมันที่ส่งผลกระทบต่อชายฝั่ง Fylde ของเมือง Blackpool ในสหราชอาณาจักร ในเดือนมกราคม 2018 Eni เปิดตัว HPC4 ใหม่ของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในที่สุดระบบคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและรวดเร็วของน้ำมันและก๊าซอ่างเก็บน้ำ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 Eni ได้เปลี่ยนซูเปอร์คอมพิวเตอร์ HPC4 ด้วย HPC5 รุ่นใหม่ซึ่งมีความสามารถในการประมวลผลสามเท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ในเดือนมีนาคม 2018 Eni ได้บรรลุข้อตกลงกับMIT ในการให้ทุนสนับสนุนโครงการวิจัยฟิวชั่นซึ่งดำเนินการโดยห้องปฏิบัติการเพื่อนวัตกรรมในเทคโนโลยีฟิวชั่นของ MIT (PSFC) ที่สร้างขึ้นใหม่ การลงทุนที่คาดว่าจะได้รับในโครงการวิจัยเหล่านี้จะมีมูลค่าประมาณ 2 ล้านดอลลาร์ในปีต่อ ๆ ไป

สล็อต xo